การประชุมชี้แจงการเตรียมความพร้อมการนำ “รายวิชาศึกษาทั่วไป” เรียนข้ามสถาบัน

• by
434197062 999222418353115 60256600317990318 n MLII MFU Learning Innovation Institute admin
สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
จัดประชุมชี้แจงการเตรียมความพร้อมการนำ “รายวิชาศึกษาทั่วไป” เรียนข้ามสถาบัน
22 มีนาคม 2567 – สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดประชุมชี้แจงแนวทางการเตรียมความพร้อมสำหรับการนำรายวิชาศึกษาทั่วไป (General Education) เปิดให้นักศึกษาลงทะเบียนเรียนข้ามสถาบัน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรรณนิภา ดอกไม้งาม ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ฯ เป็นประธานในการประชุมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย อาจารย์ ส่วนประกันคุณภาพการศึกษาและพัฒนาหลักสูตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ฯ ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และข้อเสนอแนะ เพื่อพัฒนาแนวทางการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพ

การเปิดรายวิชา GE ให้นักศึกษาเรียนข้ามสถาบัน เป็นการขยายโอกาส เพิ่มทางเลือก และส่งเสริมให้ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนรายวิชาที่ตรงกับความสนใจ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงในการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต สนับสนุนให้ผู้เรียนเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพ
สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ฯ จะรวบรวมข้อมูล ข้อเสนอแนะ และข้อคิดเห็น นำไปประกอบการพัฒนาแนวทาง กลไก ระบบ และข้อตกลงต่าง ๆ ต่อไป

บรรยากาศภาพการประชุม